Cold Brew ดีไอวายกาแฟสกัดเย็น

ภายหลังจากได้ได้โอกาสไปทดลองกาแฟสกัดเย็นคราวแรกที่ค๊อฟฟี่ช็อปรู้สึกพึงพอใจโดยทันที สำหรับคนใดกันที่ยังไม่เคยได้ทดลองรับประทานกาแฟประเภทนี้ 

ความรู้สึกในตอนที่ได้ทดลองดื่มนั้นลื่นคอมากๆแล้วก็สามารถรับทราบได้ถึงเอกลักษณ์เฉพาะของเม็ดกาแฟนั้นๆโดยการสกัดเย็นและก็มีดึงความเป็นเอกลักษณ์ของเม็ดกาแฟเฉพาะจำพวกนั้นได้มากกว่าการชงแบบเอสเปรสโซ่ ต่อจากนั้นเมื่อได้กลับมาแล้วก็ทดลองค้นหาเจ้า Cold Brew จากอินเทอร์เน็ตว่าเจ้า Cold Brew เนี่ยเป็นยังไงมีที่มาอย่างไรและก็วิธีทำมันเป็นอย่างไรถึงได้ทำให้เจ้าตัวเม็ดกาแฟนั้นแสดงสมรรถนะมันออกมาได้มากขนาดนี้ แต่ว่าแนวทางการทำนั้นมากเอามากๆก็เลยจำต้องเลือกรวมทั้งทดลองดูว่าวิธีที่พวกเราสามารถทำมันออกมาได้โดยเครื่องมือที่พวกเรามีนั้นมีแนวทางไหนบ้างรวมทั้งพวกเราควรจะทำมันเช่นไร แม้กระนั้นจำต้องทำใจครับเนื่องจากกระบวนการทำในทีแรกนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาถึงกับจำเป็นต้องเททิ้งกันเลยจ้ะเพราะว่ามันก็เป็นการลองถูกลองผิด แต่ว่าความเพียรพยายามอยู่ตรงไหนการบรรลุผลเล็กก็เริ่มมองเห็นนะครับเนื่องจาก ผลจากที่ได้ทดลองทำอยู่หลายรอบหลายครานั้นก็เกินคาดรสเริ่มออกมาใช้ได้ลองไปเหมือน กับที่ได้ดื่มมาเลยนะครับจนกระทั่งคิดไปว่าหรือพวกเราจะเกิดขึ้นมาเพื่อเจ้านี้กันแน่นะ


วันนี้ก็เลยต้องการจะมาแชร์วิธีการทำแบบ DIY กล้วยๆให้สหายพี่น้องๆทุกคนได้ทดลองทำตามอย่างกันมอง


Step1 
ก็เริ่มต้นก็ง่ายดายมากมากกว่าง่ายขอรับขั้นตอนแรกก็หาเม็ดกาแฟที่คั่วแล้วตามร้านค้าปกติมองขอรับอาทิเช่น Amazon Starbuck โดยให้ที่ร้านค้าช่วยบดเม็ดกาแฟแบบหยาบคาย (แม้กระนั้นขั้นตอนนี้ตัวคุณก็จะต้องทราบก่อนว่าคุณถูกใจกาแฟแนวไหนครับภายหลังที่ได้เม็ดกาแฟที่บดแบบละเอียดมาแล้วนำผงกาแฟไปแช่น้ำเย็นในอัตราส่วนราว (กาแฟ ส่วน น้ำ ส่วนในภาชนะที่ปิดสนิทปิดฝาเขย่าขวดรวมทั้งนำไปวางเอาไว้ภายในตู้แช่เย็นราวๆ 20 ชั่วโมง


Step2 
จัดแจงวัสดุสำหรับเพื่อการกรองกากกาแฟแบบง่ายๆ อย่างของผมนี่นำขวดน้ำมาตัดครึ่งท่อน หลังจากนั้นก็เอากระดาษกรอง มารองไว้ที่ปากขวดรวมทั้งเบาๆเริ่มเทน้ำกาแฟที่ผ่านการแช่ตู้แช่เย็น20ชั่วโมงและก็เขย่ามาแล้วน้ำกาแฟจะเบาๆไหลลงจากข้างล่างที่ละหยดจนถึงหมด


Step3 
ตอนนี้ก็ได้เวลาลิ่มทดลองความสามารถตนเองกันแล้วขอรับ พวกเราก็เลือกแนวทางดื่มตามแบบที่พวกเราถูกใจได้เลย เสร้จแล้วขอรับ Cold brew จะรับประทานโดยเพิ่มเติมน้ำแข็งมันน้อย ใส่น้ำตาลหรือบางบุคคลบางครั้งก็อาจจะถูกใจนมมากยิ่งกว่าตามถูกใจเลยนะครับ บางบุคคลบางครั้งอาจจะพบทางของตนก็ได้ครับผมบางทีอาจจะหลงเสน่ห์มันเลยก็ว่าได้

Author: VISION

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *